• Số 38 Phạm Hùng, Đối diện toàn nhà KEANGNAM
  • 0936 34 79 88
 
 

Tin tức

Hết thời uber giá rẻ thì đã có http://noibaitaxigroup.com Đi xe sang - Giá cực rẻ

Đại diện Uber Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh mức giá cước từ ngày 24/8. Theo đó, mức tăng tại TP.HCM là 1.500 đồng/km lên 8.500 đồng/km và Hà Nội tăng 500 đồng/km lên mức 8.000 đồng/km.

Với lý do để “tạo thêm nhiều chuyến đi đáng tin cậy hơn” và “giúp các đối tác có thu nhập ổn định” Uber VN cho biết sẽ tăng giá cước tại TP HCM và Hà Nội từ ngày 24/8. 

Cụ thể, tại TPHCM, Uber Việt Nam cho biết, cước phí theo quãng đường đối với dòng ôtô tiết kiệm, giá phổ thông sẽ tăng từ mức 7.000 đồng/km lên mức 8.500 đồng/km. Cước phí theo thời gian là 450 đồng/phút, phí tối thiểu và huỷ chuyến tiếp tục giữ nguyên mức cũ là 15.000 đồng/chuyến.

Đối với thị trường Hà Nội, cước phí sẽ tăng thấp hơn với mức tăng từ 7.500 đồng/km lên 8.000 đồng/km. Phí theo thời gian tăng từ 300 đồng/phút đồng lên 400 đồng/phút. Mức tối thiểu và huỷ chuyến vẫn giữ nguyên mức cũ là 15.000 đồng.

Theo phản ánh của tài xế Uber tại Hà Nội cho thấy, lộ trình di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố và ngược lại đang áp dụng cước phí rất thấp.

Do đó, để “tạo thêm nhiều chuyến đi đáng tin cậy hơn” và “giúp các đối tác có mức thu nhập ổn định”, với các chuyến đi ra sân bay tại Hà Nội, Uber hãng sẽ điều chỉnh tăng cước trong thời gian tới nhằm cải thiện dịch vụ và hỗ trợ thu nhập cho tài xế.

Quyền lợi thiết thực nhất cho đối tác (tài xế) của hãng là tăng cước phí hành trình. Ngoài ra, một số chính sách mới cũng được áp dụng từ tháng này nhằm hỗ trợ tối ưu cho tài xế như điều chỉnh cơ chế đánh giá, tính năng lựa chọn lộ trình nhiều điểm đến, tạm ứng 300.000 đồng phí vệ sinh vì những lý do đến từ khách, thưởng 100.000 đồng cho tài xế gửi lại đồ thất lạc của khách…”- bà Phạm Trang Phương Dung - Giám đốc Uber TP HCM cho biết.

Đợt tăng giá lần này đã đưa cước phí hiện tại của Uber bằng một nửa so với taxi truyền thống, đồng thời thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá cước đáng kể sau 3 năm Uber gia nhập thị trường.

Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội, mức giá cước các hãng taxi truyền thống như Sao Hà Nội, Taxi Phù Đổng, Ba Sao, Sông Nhuệ… giá mở cửa chỉ từ 5.000 - 6.000 đồng, các km tiếp theo dao động trong vòng 10.000 đồng/km.

Như vậy, giá cước UberX đã tiệm cận với giá taxi thông thường tại Hà Nội. Đó là còn chưa kể, UberX có hệ thống tăng giá cước theo thời gian thực hoạt động. Giờ cao điểm, bảng giá luôn chỉ mức surge price tối thiểu là 1,3 lần giá cước bình thường. Và chỉ cần tăng ở mức tối thiểu này, giá đi uberX đã đắt đỏ hơn việc gọi taxi.

Khó gọi xe hơn, không rẻ hơn so với taxi truyền thống, giá cước lại tăng bất cứ lúc nào khiến Uber có thể sẽ mất đi một lượng khách đáng kể.

Trước đó, đợt tăng giá gần đây nhất của Uber là vào đầu tháng 11/2016. Theo đó, giá cước tối thiểu cho mỗi chuyến đi tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng một chuyến, cước phí theo quãng đường tăng từ 5.000 đồng lên 7.500 đồng. Mức chiết khấu sử dụng dịch vụ đối với tài xế là 25%.

Hiện số lượng người dùng của hãng tại Việt Nam đã chạm mốc 4 triệu. Tính đến nay, tài xế của hãng đã thực hiện tổng cộng 322 triệu km hành trình với thời gian hoạt động bình quân khoảng 40 tiếng một tuần.

Uber gia nhập thị trường Việt Nam vào khoảng năm 2014. Giai đoạn 2015 đến đến giữa 2016 là thời kỳ phát triển đỉnh cao của loại hình xe chạy theo ứng dụng này.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam, từng cho biết tốc độ tăng trưởng của Uber tại thị trường Việt Nam cao thứ hai thế giới (chỉ sau Trung Quốc).